1. Nên mua robot hút bụi khi nào?

Bạn là một người có nhiều thời gian và bạn rất thích công việc chăm sóc nhà cửa, bạn muốn tự tay dọn dẹp cho ngôi nhà thân yêu của mình thì robot hút bụi sẽ trở nên thừa thãi khi chúng xuất hiện trong nhà bạn. Công việc tỉ mỉ này robot hút bụi sẽ không thể đem lại hiệu quả tốt như con người làm, vậy thì tại sao bạn lại cần mua robot hút bụi chứ?

Tại sao nên mua robot hút bụi?

Đó là khi bạn rất yêu thích công việc lau dọn nhà cửa nhưng bạn lại chẳng có thời gian để tự tay chăm sóc.

Đó là khi bạn quá bận rộn với công việc, gia đình, bạn bè và bạn cần một người bạn hỗ trợ.

Hay chỉ đơn giản là bạn muốn dành cho bản thân mình nhiều thời gian hơn, bạn muốn quý trọng bản thân mình hơn.

Lúc này, một chú robot hút bụi sẽ là một giải pháp tuyệt vời chứ!

2. Robot hút bụi có lau được tất cả các loại sàn?

Hầu hết các dòng robot hút bụi hiện nay đều có khả năng hoạt động trên mọi bề mặt sàn như sàn gỗ, sàn đá, sàn gạch men, thảm trải,… với điều kiện mặt sàn phải bằng phẳng hay thảm trải không quá dày (< 2,5cm).

Robot hút bụi dễ dàng hoạt động trong khu vực thảm

Tuy nhiên, robot hút bụi vẫn có khả năng leo dốc và dọn dẹp trên mặt sàn gồ ghề nhưng chắc chắn hiệu quả đem lại sẽ không tốt như mong đợi, hoặc bánh xe của robot có thể bị kẹt khi đi vào khu vực thảm quá dày.

3. Robot hút bụi có thể làm sạch trong diện tích bao nhiêu?

Mỗi dòng robot đều có khả năng làm sạch trong một khoảng diện tích nhất định như dưới 40m2, từ 40 – 80m2, từ 80 – 120m2, 120m2 – 150m2…. tương ứng với công suất hút, lượng pin và hộp chứa rác. Vì vậy, hãy lựa chọn một robot hút bụi phù hợp với diện tích ngôi nhà của mình, tránh việc diện tích nhà quá lớn mà công suất hút của robot lại kém gây giảm hiệu suất của máy.

4. Robot hút bụi có gây tiếng ồn không?

Theo đánh giá hiện nay, độ ồn của robot hút bụi thuộc mức vừa phải, chỉ trong khoảng 60db. Mức ồn này khá tối ưu so với các loại máy hút bụi thông thường. Đối với một số dòng robot hút bụi cao cấp hiện nay, chúng được trang bị thêm các bộ phận giảm tiếng ồn nên lúc hoạt động âm thanh phát ra sẽ êm ái hơn rất nhiều, chỉ khoảng 30 – 40db.

Độ ồn của robot hút bụi không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày

5. Nhà có vật nuôi có sử dụng được robot hút bụi không?

Tất nhiên là có thể. Tuy nhiên, bạn cần xem xét xem kích thước vật nuôi của bạn và chúng có hiếu động gây khó khăn cho robot khi làm việc không bởi một số vật nuôi sẽ có xu hướng nhảy lên robot hút bụi hay hắt ngược lại chúng gây cản trở robot hoạt động.

Sử dụng robot hút bụi trong nhà có vật nuôi

Thực tế, đa phần chúng sẽ không làm vậy nhưng một vấn đề đặc biệt quan trọng khi bạn muốn sử dụng robot hút bụi trong nhà có vật nuôi đó là việc vật nuôi hay rụng lông và vương nhiều trên sàn nhà. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những dòng robot hút bụi có khả năng hút sạch được lông thú cưng mà không gây tắc nghẽn hay những loại robot hút bụi chuyên dụng dễ dàng xử lý lông và tóc.

6. Sử dụng robot hút bụi có tốn điện không?

Bạn nghĩ sử dụng robot hút bụi không tiết kiệm điện ư?

Robot hút bụi tiết kiệm điện và thời gian

Ngược lại là có đấy. Trông có vẻ như vậy nhưng thực chất robot hút bụi sử dụng một cục pin Lithium-ion khá nhỏ nhưng lại có khả năng làm việc trong một thời gian dài. Thời gian sạc pin không quá lâu nhưng robot hút bụi có thể dọn dẹp trong khoảng từ 1 – 2 giờ đồng hồ.

7. Robot hút bụi hoạt động có tốt không?

Robot hút bụi được trang bị rất nhiều tính năng thông minh và chế độ làm việc linh hoạt theo từng khu vực, vì vậy khả năng làm sạch sàn nhà là rất hiệu quả. Hơn nữa, khả năng tự điều hướng di chuyển và cảm biến quét laser giúp robot nhận diện và phát hiện bụi nhanh chóng, chắc chắn không bỏ sót và lặp lại cung đường đã đi qua.

Chế độ dọn dẹp linh hoạt và tùy chỉnh

8. Robot hút bụi có dùng được trong nhà có nhiều tầng không?

Thực chất, robot hút bụi sẽ thích hợp hơn với nhà chung cư nhưng không có nghĩa nhà có nhiều tầng không thể sử dụng được. Vấn đề ở đây chỉ là bạn sẽ phải di chuyển thủ công robot hút bụi lên từng tầng để chúng dọn dẹp vì hầu hết robot hút bụi hiện nay đều không có khả năng leo cầu thang.

Robot phát hiện cầu thang và chuyển hướng di chuyển

Tuy nhiên, nếu bạn muốn lựa chọn robot hút bụi cho nhà tầng, hãy lựa chọn những dòng robot cao cấp có khả năng ghi nhớ nhiều tầng bản đồ để khi dọn dẹp robot không phải mất thời gian và năng lượng thiết lập lại bản đồ nữa.

9. Robot hút bụi có bền không?

Các sản phẩm chính hãng của những thương hiệu lớn có độ bền khá cao từ 2-5 năm tùy theo từng dòng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Ở một số cơ sở uy tín còn cung cấp dịch vụ bảo trì robot hút bụi định kỳ nhằm đảm bảo tuổi thọ của robot được duy trì tốt hơn.

Sử dụng robot hút bụi chính hãng

Bạn cũng nên định kỳ thay thế một số phụ kiện của robot như pin, bộ lọc,… để robot hoạt động có hiệu quả hơn nhé.

Với những chia sẻ này của RoyFast chắc hẳn bạn đã biết quyết định của chính mình rồi chứ. Lưu ngay lại những thông tin hữu ích này thôi!